แหนมช่วยชีวิตปลด 30 ล้านใครจะมองต้อยต่ำก็ไม่สนใจเรารู้ตัวเองดีที่สุด

หากพูดถึงตลกแนวหน้าของเมืองไทยคงไม่มีใครไม่รู้จักเขาคนนี้อย่างแน่นอน ชูศรี เชิญยิ้ม ตลกแถวหน้าของวงการบันเทิงก่อนหน้านี้เค้าได้พาภรรยาอย่างคุณปอมาพูดคุยถึงเรื่องราวที่ผ่านมาเกี่ยวกับความรักและชีวิตโดยได้เผยถึงเรื่องราวในอดีตในช่วงที่คบกันแรก ๆ ภรรยามีภาระติดตัวมากกว่าแปดหลัก ด้วยความไม่รอบคอบ

ซึ่งคุณชูศรีก็รับรู้เรื่องราวต่างๆในช่วงเวลานั้นมีอะไรก็ต้องปล่อยออกไม่ว่าจะเป็นบ้านคอนโดยอมรับว่าไม่เหลืออะไรเลยงานในวงการก็น้อยลงมากๆเพราะมีเด็กรุ่นใหม่เข้ามาอีกครั้งตนเองก็เริ่มทำไม่ไหวทุกอย่างเริ่มจำเจ จากนั้นเค้าจึงลองมองหาอาชีพอื่นทำดู

แล้วก็ตัดสินใจเปิดร้านแหนมซึ่งผลตอบรับค่อนข้างดีเนื่องจากมีแฟนคลับคอยอุดหนุนซึ่งหลังหลังก็บอกเลยว่ารายได้มากกว่าทำงานในวงการด้วยซ้ำถึงใครจะมองว่าเราไม่มีกินก็แล้วแต่เพราะไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย

ส่วนงานก็มีคนติดต่อมาบ้างแต่ว่าน้อยกว่าสมัยก่อน ส่วนเรื่องแหนมเราพยายามคุมมาตรฐานให้ออกมาดีทำให้อร่อยสะอาดวันต่อวันค่ะเปิดออกมาเป็นกิจการครอบครัวซึ่งตนกับภรรยาก็คอยช่วยเหลือกันมาเรื่อยเรื่อยเพื่อให้อยู่กันต่อไปได้

สมัยก่อนเป็นคนไม่เก็บเงินมีเท่าไหร่ใช้หมดหลงละเลิงไปกับความสุข คิดแค่ว่าทำยังไงให้พี่หมีมีกินมีใช้ให้มีความสุขแค่นั้นก็พอแล้ว แต่ตอนนี้ไม่แล้วตั้งแต่มีลูกก็ทำให้เรารู้ว่าเราจะต้องไม่ใช้แบบฟุ่มเฟือยอีกต่อไปเพราะเราต้องเก็บทุนไว้ให้ลูกเรา

และในปัจจุบันอาชีพแหนม คืออาชีพหลักที่ทำให้เรามีอยู่มีกินมีความสุขและมีทุนมาให้ลูกส่วนอดีตที่ผ่านมานั้นเป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่มาจากความผิดพลาดเรามาจากศูนย์แล้วไปอยู่ในจุดสูงสุดกลับมาศูนย์อีกครั้งจนในวันนี้เราไม่ประมาทกับการใช้ชีวิตอีกต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *