ผลดีเอ็นเอชัด ตรง 2 ผู้ต้องส ง สั ย

สืบเนื่องมาจากจากกรณี น้องจีน่า เด็กหญิง อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ที่ถูกอุ้ ม หา ยตัวปริ ศนา ไปจากบ้านพัก ในพื้นที่บ้านห้วยฝักดาบ หมู่ที่ 16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ก่อนตำรวจและเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน สนธิกำลังร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ออกระดมค้นหา นานร่วม 3 วัน

กระทั่งพบน้องอยู่ในกระท่อมบนเนินเขา ห่างจากหมู่บ้านราวๆ 2 กิโลเมตร ส่ว นผู้ก่ อเ หตุ ตำรวจได้ควบคุมตัว นายเสี่ยว หรือ นายอาข่า หรือนายอาผะ อายุ 44 ปี ชาวเขาเผ่าอาข่า มาเ ค้นส อบสว นจนยอมรับสารภาพ เป็ นผู้ล งมือ

แต่ให้การวกไปวนมา อ้างว่า เครือญาติฝ่ายแม่เด็ก ว่าจ้างเป็นย า-บ้-า ให้ก่อเหตุ เพื่อหวังได้ตัวเด็กไปเลี้ยง โดยเบื้องต้น ตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อหา ดำเนินคดีกับนายเสี่ยว แล้ว อยู่ระหว่างหาหลักฐานเชื่อมโยงไปสู้จ อมบ งก าร ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ก.ย. รายงานจากชุดคลี่คลายคดี จากทั้ง บก.ป. ตำรวจ บก.ภ.จว.เชียงใหม่ ชุดสืบสวนภาค 5 และ ชุดสืบสวน สภ.แม่แตง แจ้งว่า ขณะนี้ผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ รอบแรก ส่งมาถึงมือตำรวจแล้ว

โดยพบว่า ผลพิสูจน์ดีเอ็นเอ ตรงกับผู้ต้อ งส งสัย 2 ราย จากการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอผู้ต้องส งสั ยกว่า 20 คน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเครือญาติของพ่อและแม่น้องจีน่า อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหาใครเพิ่ม

เนื่องจากต้องรอผลพิสูจน์นิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียด ที่จะยืนยันชัดเจนอีกครั้ง คาดว่า ผลจะออกและส่งมาถึงชุดคลี่คลายค ดีในอีก 2 วัน ก่อนใช้เป็นการพิจารณาดำเนินการตามก ฏหม ายต่อไป

ขณะที่ในส่วนของ นายเสี่ยว นั้น ตำรวจจะเบิกตัวออกจากห้องคุ มขั ง สภ.แม่แต่ง และนำตัวไปฝากขั งผั ดแ รก ที่ศา ลจั งห วัดเชียงใหม่ ภายในวันนี้ (13 ก.ย.)

อย่างไรก็ตาม ผลดีเอ็นเอชัด ตรงกับ2ผู้ต้องสงสัย เอี่ยวบงการ อุ้มน้องจีน่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *