นายกสั่ง ครม.ส่งเสริมเยาวชนไทย

เมื่อวันที่ 20 กันยายน เพจ WorkpointTODAY ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี เผย นายกฯ สั่ง ครม. สนับสนุนเยาวชนไทย หลัง ลิซ่า สร้างชื่อเสียงระดับโลก ส่วนช่วงบ่าย นัดประชุม กรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ ขยายเพดานหนี้สาธารณะเป็น 70 % ต่อจีดีพี วันที่ 20 ก.ย. 2564 ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี หรือพีม็อกซ์ (pmoc) โพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมภาพประกอบ โดยระบุข้อความว่า

นายกฯ ปลื้มใจ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK สร้างชื่อเสียงระดับโลก ลั่น พร้อมสนับสนุนเยาวชนไทยเต็มที่ เพื่อพลิกโฉมประเทศ ตามวิสัยทัศน์นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งคณะรัฐมนตรี สนับสนุนเยาวชนไทย หลังจาก ลิซ่า ได้สร้างชื่อเสียงระดับโลก พร้อมยังระบุอีกว่า ลิซ่าได้ให้ความสำคัญของวัฒนธรรม สร้างชื่อเสียงระดับโลก แต่ยังไม่ลืมวัฒนธรรมไทย นำไปเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก ทางรัฐบาลจึงพร้อมสนับสนุนเยาวชน และคนไทยที่มีความสามารถ เป็นที่ชื่นชม รัฐบาลจะส่งเสริมเต็มที่

ส่วนเวลา 13.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ ตาม พ.ร.บ.วินัยการเงินการคลังของรัฐ มาตรา 10 ซึ่งได้นัดการประชุมเพื่อพิจารณาขยายเพดานหนี้สาธารณะ จาก 60 % ต่อจีดีพี เป็น ไม่เกิน 70 % ต่อจีดีพี เพื่อรองรับวิกฤตเศรษฐกิจของประเทศ ช่วงโควิดและหลังโควิด เป็นการชั่วคราว ทั้งนี้ คณะกรรมการดังกล่าวมี นายอาคม เติมพิทยา รมว.คลัง เป็นประธาน โดยการประชุมดังกล่าวไม่มีการแจ้งในวาระของทำเนียบรัฐบาล

ขอบคุณ WorkpointTODAY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *