ตำรวจแจ้งจับ หมอปลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ณภัทรพงศ์ สมใจ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.จันที คำวิไชย สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.สุวรรณภูมิ เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโท ษแจ้งข้อหา กับ หมอปลา ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

ซึ่งขณะนี้ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด และ นายจิตติ เศษวงศ์ อส.ตร.สภ.สุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นผู้นำผู้ติดสา ร เส พติดไปบำบัด กำลังรวบรวมหลักฐานจากสื่อโซเชียลต่างๆ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ไชยา นามสิมมา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินคดีกับหมอปลา

นายจิตติ กล่าวว่า ตนและครอบครัวได้รับความเสียหายและความอับอ ายที่ถูกหมอปลากล่าวพาดพิงถึงในทางที่เสียหายถึงได้มาแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับหมอปลาต่อไป

โดยการแจ้งความดังกล่าว เพื่อต้องการดำเนินคดีกับ “หมอปลา” ที่ให้ข่าวด้วยข้อมูลอันเป็นเ ท็ จ ไม่มีพื้นฐานของการศึกษาข้อเท็ จจริงที่จัดเจน แล้วให้ข่าวทำให้เสียหายโดยต้องการให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ในกรณีให้ข่าว ว่ามีการแอบแฝง เรียกรับผลประโยชน์จากคนป่วยที่ต้องการเดินทางไปบำบัดที่กาญจนบุรี และให้ข่าวในลักษณะว่าตำรวจมีส่วนสมรู้ร่วมคิดกับตำรวจอาสา มาแสวงประโยชน์ ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างไร และต่อไปพนักงานสอบสวนก็จะได้แจ้งให้หมอปลามารับทราบข้อกล่าวหาและสอบปากคำต่อไป

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *