หญิงลี ศรีจุมพล

กระแสนักร้องชื่อดัง ลิซ่า แบล็กพิงก์ มาแรงหลังปล่อยผลงานเพลงโซโล่ LALISA ออกมา ทำให้ จ.บุรีรัมย์ บ้านเกิดของนักร้องสาว กลับมาคึกคักสวนกระแสCV รวมทั้งธุรกิจรีสอร์ตของนักร้องลูกทุ่งคนดังอย่าง หญิงลี ศรีจุมพล ได้รับอานิสงส์ด้วย คนจองห้องพัก เพราะอยากมาตามรอยลิซ่าทานลูกชิ้นยืนกิน

โดย หญิงลี ศรีจุมพล เปิดใจกับ ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ถึงความรู้สึกชื่นชม ภูมิใจกับ น้องลิซ่า คนบ้านเดียวกันที่เป็นถึงศิลปินระดับโลก แต่กลับไม่ลืมพูดถึงจังหวัดบ้านเกิด ทำให้การท่องเที่ยว จ.บุรีรัมย์ คึกคัก คนสอบถามจองห้องพักรีสอร์ต หญิงลีลั้ลลา เข้ามาเป็นจำนวนมาก

มีหลายท่านโทรมาที่เบอร์เพจรีสอร์ตหญิง ถามว่าอยู่ใกล้สถานีรถไฟไหม อยู่ใกล้ลูกชิ้นยืนกินไหม คือบ้านหญิงอยู่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ติดกับชายแดน จ.ขอนแก่น อยู่ปากทางเข้าบุรีรัมย์ ห่างจากตัวเมืองบุรีรัมย์ประมาณ 80 กิโลเมตรค่ะ ห่างจาก อ.สตึก ที่ตั้งสนามบินบุรีรัมย์ 1 ชั่วโมง ไปสนามบินขอนแก่นชั่วโมงครึ่งค่ะ

มีลูกค้าถามว่าถ้ามาพักสามารถสั่งน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินได้ไหม หญิงก็สั่งให้ได้เพราะที่บ้านเกิดหญิงลีก็มีลูกชิ้นยืนกินเพราะว่าเขาได้สูตรมาจากบุรีรัมย์ เป็นตำนานลูกชิ้นยืนกิน เราก็สั่งมาไว้ให้ค่ะ แล้วก็ให้เล่นน้ำได้เพราะว่าไม่ได้มีจำนวนคนที่เยอะ สามารถดูแลกันได้ในส่วนของการเฝ้าระวังความปลอดภัย เราก็ขอทราบรายละเอียดเหมือนกัน เพราะว่าบุคลากรทางรีสอร์ตก็ค่อนข้างเป็นห่วงความปลอดภัยของทุกคนเหมือนกันค่ะ

หญิงก็อยากให้ทุกๆ จังหวัดฮือฮาเหมือนกัน ไม่ใช่แค่เฉพาะจังหวัดบุรีรัมย์ หญิงอยากให้ทุกๆ ที่ทุกจังหวัดได้เปิดการท่องเที่ยวทั้งหมดเลย บุรีรัมย์ก็อาจจะนำร่องหลายๆ อย่าง ตรงนี้หญิงก็ให้เป็นจุดแลนมาร์ก ให้ทุกคนได้รู้ว่า อ.นาโพธิ์ บ้านหญิงลีมีอะไร รีสอร์ตหญิงลีต่อไปให้เป็นแลนด์มาร์ก ให้เป็นภูเก็ตอีสานค่ะ

ความภาคภูมิใจของคนบุรีรัมย์ น้องลิซ่า ศิลปินระดับโลก รู้สึกภูมิใจในตัวของน้องลิซ่า ศิลปินที่ไปโด่งดังระดับโลกแล้วยังพูดถึงบ้านเกิดของตัวเองให้ชาวโลกได้เห็นจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีคนรู้จักตัวตนของน้องลิซ่า ในส่วนของหญิงลีเป็นนักร้องในประเทศไทยก็ไม่ได้โด่งดังเท่าน้อง มันเป็นความภูมิใจที่เราก็ชื่นชมศิลปินคนหนึ่ง

น้องเป็นคนไทย น้องพรีเซนต์ความเป็นไทยก็ชื่นชมอยู่แล้ว แล้วยิ่งมาเป็นคนจังหวัดบุรีรัมย์ก็ยิ่งชื่นชม บอกตามตรงว่าก็ได้อานิสงส์ด้วย เพราะว่ามีคนสนใจอยากมาเที่ยวบุรีรัมย์ ก็ถามกันมาว่ารีสอร์ตหญิงลีอยู่ไกลไหม อยากมาพัก อยากมากินลูกชิ้นยืนกิน จะเข้าไปในจุดที่น้องลิซ่าได้ไป ก็รู้สึกตื่นเต้นดีค่ะ

ธุรกิจรีสอร์ตกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังโควิดทำซบเซา มีสอบถามเข้ามาเยอะ และอยากจะมาจัดสัมนาจัดเลี้ยง ซึ่งทุกครั้งที่จะมีเคสงานจัดเลี้ยง เราก็ต้องขอไปทางอำเภอว่าได้แค่ไหน แต่ถ้าไม่มีเรื่องโรคระบาดทุกอย่างมันจะพุ่งมากเลยค่ะ ตอนนี้ยังติดขัดอยู่เพราะว่าหญิงก็เป็นศิลปินนักร้องมีชื่อเสียงถ้าเกิดว่าทำอะไรโดยพลการลงไปความเสียหายจะเกิดขึ้นมากกว่า มันยังติดขัดแต่ก็ไม่เป็นไรค่ะก็เอาเท่าที่ได้ค่ะ ดูแลกันเท่าที่ได้ค่ะ

อย่างธุรกิจรีสอร์ต ถ้าจะมาหวังให้ร่ำรวยก็ยาก เพราะมันมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่หญิงทำเพื่อที่จะให้เป็นบ้านอยู่บ้านพักตัวเอง ถ้ามีลูกค้ามาเราได้กำไร เราเคยยากจนมา หลังจากที่ประสบความสำเร็จเอาเงินมาลงตรงที่บ้านเกิด เป็นการท่องเที่ยวที่บ้านเกิด นำความเจริญเข้าบ้านเกิด เราตอบแทนสังคม ไม่ได้หวังร่ำรวย แต่ว่ายังรักวงการเพลง รักวงการบันเทิง เรียกว่าเป็นการสร้างอาชีพให้คนในพื้นที่ให้ญาติพี่น้อง ให้พ่อแม่ได้อยู่ที่สวยงาม ให้เด็กๆ น้องๆ มาฝึกว่ายน้ำ และให้มีสีสันในบ้านเกิดของเราค่ะ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน มุมข่าวบันเทิง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *