อพยพพนักงานโรงงานขนมปัง

เรียกได้ว่าหลายจังหวัดได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และล่าสุดจังหวัดขอนแก่น ที่บริเวณบ้านท่าพระเนาว์ ต.ท่าพระ อ.เมือง ขอนแก่น เจ้าหน้าที่เร่งประสานงานเรือท้องแบนจาก ปภ.จังหวัดขอนแก่น เพื่อเข้าไปอพยพนักงานกว่า 100 คน ที่ติดอยู่ในโรงงานโอเอชิ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตขนมปัง อยู่ริมน้ำชี เบื้องต้น สามารถนำชุดแรกออกมาได้แล้ว 10 คน เนื่องจากยังไม่มีการตั ดกระแสไฟฟ้าภายในอาคารได้ ตอนนี้กำลังประสานเรือท้องแบนจาก ปภ. จังหวัดขอนแก่น เพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในโรงงานซึ่งขณะนี้ทุกคนอยู่ในที่ปลอดภัย

นางลลิดา เฉลิมจักร ผู้จัดการโรงงานบอกว่า น้ำท่วมครั้งนี้หนักกว่าปี 54 มาก ก่อนหน้านี้ทางโรงงานทีการเตรียมตัวไว้แล้ว แต่ไม่คิดว่าน้ำจะมาเร็วและท่วมสูงเกือบ 2 เมตร แต่ในส่วนพื้นที่ตั้งโรงงานยังไม่ได้รับความเสียหายเพราะอยู่บนพื้นที่สูง ส่วนพนักงานก็อยู่บนอาคารและยังปลอดภัยดี เพียงแต่รอให้มีเรือเข้าไปรับออกมาเท่านั้น

ขณะที่พนักงานออกมาชุดแรกบอกว่า ในช่วงเช้ายังขับรถเข้าไปทำงานปกติเพราะน้ำยังไม่ท่วมสูงพอมารู้อีกทีได้ยินผู้นำชุมชนประกาศจึงออกมาดูด้านนอกอาคารพบว่าน้ำทะลักเข้าท่วมสูงแล้วไม่สามารถออกมาได้ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่เข้าไปรับออกมา

ซึ่งทางด้านของนางปรียานุช พรรณขาม เป็นหนึ่งในครอบครัวที่ขนย้ายสิ่งของไม่ทัน นำมาได้แค่ รถจักรยานยนต์ ตู้เย็น และกาน้ำร้อน นอกนั้นถูกน้ำท่วมทั้งหมด โดยยังกล่าวอีกว่า ช่วงเช้าออกไปทำงาน ก็มีการขนสิ่งของขึ้นที่สูงแล้ว แต่พอเลิกงานกลับมา พบว่า น้ำท่วมบ้านเกือบ 1 เมตรแล้ว

จากการพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านท่าพระเนาว์ เปิดเผยว่า บ้านท่าพระเนาส์ที่อยู่ริมแม่น้ำชีถูกน้ำท่วมแล้ว 50 ครัวเรือน ชาวบ้านต่างชุลมุนเร่งขนย้ายสิ่งของไปยังที่ปลอดภัย ส่วนใครที่มีรถยนต์ต่างก็เร่งนำฝ่าน้ำออกมาบนพื้นที่สูง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *