7 ชีวิต อุตส่าห์หนีน้ำท่วม

ตำรวจ สภ.โคกสำโรง ลพบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่หลังซอยปั๊มแก๊ส หมู่ที่ 1 ต.วังขอนขว้าง อ.โคกสำโรง ลพบุรี จึงได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลโคกสำโรง และรถดับเพลิงกู้ภัยเคลื่อนที่เร็วของสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ รุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุท้ายซอยมีน้ำท่วมขังประมาณ 10-15 ซม. พบเจ้าของบ้าน และชาวบ้านกำลังช่วยกันวิดน้ำที่ท่วมขังราด สาดเพื่อดับเพลิง แต่ไม่สามารถดับได้ เนื่องจากเปลวไฟโหมลุกไม้อย่างรุนแรง รถดับเพลิงได้ทำการเข้าสกัดเพลิงได้ในเวลาต่อมา แต่ก็ทำให้บ้านจำนวน 2 หลังติดกันไหม้ไปกับกองเพลิง

จากการสอบสวนนางสาวลินดา ลาภสิบอายุ 28 ปี ที่ยังตกใจกับเหตุการณ์เล่าว่า บ้านทั้งสองหลังมีผู้อาศัยอยู่จำนวน 7 คน โดยมีเด็ก 3 คน ตอนช่วงเกิดเหตุตนเองนอนอยู่กับลูก สามีทำกับข้าวหน้าบ้าน จู่ๆ ได้เกิดไฟลุกไหม้ที่กองเสื้อผ้าหลังบ้าน ซึ่งคาดว่าสิ่งของต่างๆ ที่ขนย้ายหนีน้ำทับถมสายไฟเก่าจนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร ซึ่งครอบครัวยากจน หาเช้ากินค่ำ น้ำท่วมก็ยังหาที่นอนกันยาก ไฟกับมาไหม้บ้านอีก ไม่เหลืออะไรเลย

ทั้งนี้ทาง คณะสงฆ์อำเภอโคกสำโรง สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงและ ชาวบ้านได้นำสิ่งของ ที่นอน ของกิน ของใช้ที่จำเป็นไปมอบให้ เป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะแจ้งไปยังจังหวัดเพื่อเร่งช่วยเหลือทั้ง 7คนนี้ต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *