แม่ลูกสามเศร้า สามีจากไปหลังฉีดวัคซีน 3 วัน

จากกรณีเฟซบุ๊กหมอแล็บแพนด้า ระบุว่า คนนี้ฉีดซิโนฟาร์มไป 2 วันแล้วเสียชีวิต ญาติๆอยากให้ผมช่วยประสานงานเรื่องเงินเยียวยาจากผลข้างเคียง ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูเคสนี้ด้วยนะครับ ครอบครัวยากจน โดยมีภาพผู้เสียชีวิต ใบรับรองการฉีดวัคซีน ใบชันสูตรศพจากโรงพยาบาลตำรวจ

ต่อมา วันที่ 8 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดหนองแช่แว่น ตำบลมาบโป่ง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี พบกับ น.ส.จันทร์เพ็ญ เรืองทวีมีลาภ อายุ 41 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต นายชัชวาล เรืองทวีมีลาภ อายุ 45 ปี พี่ชาย น.ส.จันทร์เพ็ญ และนายวิโรจน์ มาลีลักษณ์ อายุ 71 ปี น้าชายผู้ตาย ร่วมกันเปิดเผยว่า

นายอรรถพงษ์ แดงสว่าง อายุ 47 ปี ทำงานบริษัท ไทร์โมลด์ (ประเทศไทย จำกัด) ได้ไปฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่บริษัทจัดสรรให้โดยไปฉีดที่รพ.บีเอ็มซี พลัส อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564

หลังนั้นกลับมาบ้านเริ่มมีอาการไม่สบาย ปวดหัว เป็นไข้ และได้กินยาพาราไป 2 เม็ด วันที่ 2 ยังมีไข้แต่ยังเล่นกับลูกได้ปกติ แต่พอวันที่ 3 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 5 ทุ่ม ลูกสาวเห็นพ่อนอนมีน้ำลายฟูมปากจึงเรียก จึงให้นายชัชวาลนำส่งโรงพยาบาลพานทอง โดยแพทย์พยายามปั๊มหัวใจแต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

น.ส.จันทร์เพ็ญ กล่าวต่อว่า มีบุตรกับผู้ตายทั้งหมด 3 คน บุตรสาวคนโต เรียนอยู่ ม.5 อายุ 16 ปี อีกสองคนเป็นผู้ชายยังเล็กอยู่ ผู้ตายเป็นเสาหลักของครอบครัว ที่ผ่านมาไม่เคยป่วยและมีโรคประจำตัวมาก่อน

ก่อนหน้าที่จะไปรับฉีดวัคซีนก็ปกติดี จึงอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต และถ้าเกิดจากฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มจริง ขอให้ทางภาครัฐมีการเยียวยาให้กับครอบครัวด้วย เพื่อนำเงินไปเลี้ยงดู และเป็นทุนการศึกษาบุตรทั้งสามคน เพราะเป็นการสูญเสียเสาหลักของครอบครัว

การสูญเสียครั้งนี้นับว่าเป็นบทเรียน ลูกสาวตอนนี้เรียนอยู่ ม.5 ได้ลงชื่อเพื่อฉีดวัคซีนไฟเซอร์ของโรงเรียนที่เรียนอยู่ไปแล้ว โดยมีกำหนดฉีดเร็วๆ นี้ ทางครอบครัวญาติพี่น้องได้ปรึกษากันแล้ว ยืนยันจะไม่ให้ลูกสาวฉีดวัคซีนของโรงเรียนโดยเด็ดขาด เพราะเกรงจะสูญเสียลูกตามพ่อไปอีกคน เนื่องจากลูกสาวมีโรคประจำตัว เป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *